คู่มือแบกเป้เที่ยวกรุงเทพของคุณ 

หากคุณไม่เคยสังเกตเห็นว่ากรุงเทพฯเป็นที่นิยมในหมู่แบ็คแพ็คเกอร์ทั่วโลก ที่นี่ยังขึ้นชื่อเรื่องสถานบันเทิงยามค่ำคืนของที่ระลึกราคาถูกและถนนที่พลุกพล่าน การเดินทางไปต่างประเทศไม่จำเป็นต้องมีราคาแพง ตามความเป็นจริงแล้วการเดินทางมาประเทศไทยมีค่าใช้จ่ายค่อนข้างถูก เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดต่อไปนี้เป็นเคล็ดลับการเดินทางแบบแบ็คแพ็คที่คุณควรรู้:

ใช้ระบบขนส่งสาธารณะ 

สิ่งที่ดีเกี่ยวกับกรุงเทพฯคือมีระบบขนส่งที่กว้างขวาง สิ่งที่คุณต้องทำคือทำความคุ้นเคยกับมัน ที่ดีที่สุดคือดาวน์โหลดแอปพลิเคชันหรืออย่าลังเลที่จะถามคนในพื้นที่ อย่าเร่งรีบและใช้เวลาสำรวจเมืองหากคุณหลงทาง ท้ายที่สุดเป้าหมายของคุณคือการสนุกสนานและสำรวจเมืองกรุงเทพฯ 

Eat Street Food 

การเดินทางไปกรุงเทพของคุณจะไม่สมบูรณ์หากคุณไม่ได้กินอาหารริมทางตามถนนที่พลุกพล่าน สิ่งที่น่าตื่นเต้นคือส่วนใหญ่เสนอในราคาที่เหมาะสม ที่ดีที่สุดคือสวมเสื้อผ้าที่สบายที่สุดที่คุณมีเพื่อที่คุณจะได้ไม่ต้องกังวลว่าจะหายใจลำบากเพราะกินมากเกินไป!    

แต่งตัวเบา ๆ

ขอแนะนำให้แต่งกายเบา ๆ และหลีกเลี่ยงการสวมเสื้อผ้าที่หนาเกินไป ที่ดีที่สุดคือสวมกางเกงขาสั้นและเสื้อเชิ้ตสำหรับการเดินทางแบกเป้ที่สะดวกสบาย คุณควรสวมรองเท้าที่นุ่มสบายที่จะไม่ทำให้เกิดแผล  

แพ็คเบา ๆ  

นอกเหนือจากการแต่งกายที่บางเบาแล้วควรบรรจุเฉพาะสิ่งของที่จำเป็นเท่านั้น หลีกเลี่ยงการนำสิ่งที่คุณไม่ต้องการจริงๆ นอกจากนี้ยังไม่มีอะไรผิดปกติกับการใช้เสื้อผ้าของคุณอีก เนื่องจากที่พักหรือโรงแรมส่วนใหญ่ในกรุงเทพฯมีเครื่องซักผ้าและเครื่องอบผ้า 

ที่พักของคุณ 

หากคุณมีงบประมาณ จำกัด ควรหลีกเลี่ยงโรงแรมที่มีราคาแพงเกินไป คุณควรจองห้องที่ De Talak Hostel. ห้องพักทุกห้องของเราเสนอราคาที่เหมาะสม          

ภาษา 

เพื่อให้สนุกกับการเดินทางของคุณคุณควรเรียนรู้วลีภาษาไทยพื้นฐาน ด้วยวิธีนี้คุณจะสื่อสารกับคนในพื้นที่ได้ง่ายขึ้นมาก การเรียนรู้วลีภาษาไทยพื้นฐานยังเป็นวิธีที่แสดงให้เห็นว่าคุณพยายามที่จะเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับวัฒนธรรมของประเทศ 

การช้อปปิ้งราคาไม่แพง 

หากคุณชอบช้อปปิ้งคุณอาจจะชอบท่องไปตามถนนที่พลุกพล่านในกรุงเทพฯ ร้านค้าส่วนใหญ่อยู่ใกล้ถนน! คุณควรนำกระเป๋าโท้ตสำรองมาด้วยซึ่งคุณสามารถวางของทั้งหมดที่คุณซื้อมาได้ ข้อดีของมันคือคุณสามารถต่อรองราคาได้ด้วย สิ่งที่น่าสนใจคือคุณสามารถรับของสมนาคุณได้ฟรี    

เข้าร่วมเทศกาลการ 

เข้าร่วมกิจกรรมสาธารณะและเทศกาลเป็นวิธีที่ดีที่สุดวิธีหนึ่งในการลิ้มรสอาหารฟรี! แน่นอนเพื่อเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับวัฒนธรรมของประเทศโดยไม่ต้องเสียเงินแม้แต่สตางค์เดียว 

การเดินทางรอบโลกเป็นสิ่งที่น่าตื่นเต้นที่สุดอย่างหนึ่งในชีวิต เพียงตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณมีเวลาและเงินเพียงพอที่จะใช้จ่าย คุณกำลังรออะไรอยู่? เก็บข้าวของของคุณและมีช่วงเวลาที่ดีในกรุงเทพฯ!

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *