ด้วยมรดกที่รุ่มรวยและมีสีสัน และสถานที่ท่องเที่ยวอันทันสมัยที่น่าตื่นเต้น กรุงเทพฯ เป็นหนึ่งในสถานที่ที่น่าเกรงขามที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ประเทศน่าเที่ยว! จากสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ วัดแห่งศรัทธา และตลาดช้อปปิ้งนับพันแห่ง ประเทศไทยมีบางอย่างสำหรับคุณและครอบครัวของคุณ!

ในขณะที่คุณเพลิดเพลินกับการเข้าพักที่ De Talak Hostel เราขอแบ่งปันรายชื่อสถานที่ 5 อันดับแรกที่คุณควรไปเยี่ยมชมในกรุงเทพฯ ให้กับคุณ:

วัดพระทองที่วัดไตรมิตร

ยืนตระหง่าน 9 แห่ง ‘8 ฟุตและหนัก 5,500 กิโลกรัมพระพุทธรูปขนาดใหญ่นี้เป็นภาพที่สวยงามตระการตา! 

มูลค่าโดยกำเนิดของรูปปั้นนี้ถูกค้นพบในปี 1950 เมื่อบริษัท East Asiatic ซื้อที่ดินรอบๆ วัด ตามเงื่อนไขในการขาย รูปปั้นซึ่งต่อมาหุ้มด้วยปูนปลาสเตอร์ไร้ค่าก็ถูกปั้นจั่นและถอดออก แต่เนื่องจากน้ำหนักที่มาก สายเคเบิลของนกกระเรียนจึงขาดและตกรูปปั้น ผ่านรอยแยก พวกเขาเห็นทองคำที่อยู่ใต้รูปสลักอันล้ำค่าในตอนนี้ 

การเยี่ยมชมรูปปั้นนี้เหมาะสำหรับผู้ที่นับถือศาสนาพุทธและมีความสนใจในการค้นพบทางประวัติศาสตร์ 

ตลาดนัดจตุจักร ตลาดนัด

สุดสัปดาห์กึ่งกลางแจ้งที่ใหญ่ที่สุด ตลาดนัดจตุจักรเป็นหนึ่งในกิจกรรมยอดนิยมที่คนในท้องถิ่นและนักท่องเที่ยวทำในประเทศไทย 

ด้วยผลิตภัณฑ์ที่ผลิตในท้องถิ่นนับพันรายการให้เลือก เช่น ของประดับตกแต่งบ้าน เครื่องประดับ และอาหารไทยอร่อยๆ ตลาดจตุจักรจึงเป็นสถานที่ที่น่าไปหากคุณต้องการนำวัฒนธรรมไทยมาที่บ้าน 

พระบรมมหาราชวัง

หนึ่งในแลนด์มาร์คที่งดงามที่สุดในประเทศไทยคือพระบรมมหาราชวัง สถานที่แห่งนี้เป็นที่เก็บรักษาสิ่งประดิษฐ์ของราชวงศ์และทางศาสนา และเป็นสถานที่สำหรับพิธีสำคัญต่างๆ ของประเทศ

พระบรมมหาราชวังสร้างขึ้นในปี พ.ศ. 2325 เป็นที่ประทับของราชวงศ์สยามและเป็นศูนย์กลางทางจิตวิญญาณของประเทศ โดยมีวัดที่อุทิศให้กับพระแก้วมรกตขนาดเล็กแต่เป็นที่เคารพสักการะอย่างกว้างขวางตั้งแต่สมัยศตวรรษที่ 14

สำหรับผู้ที่ต้องการทราบข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับมรดกของประเทศไทย พระบรมมหาราชวังเป็นสถานที่ทางประวัติศาสตร์ที่สำคัญและน่าเยี่ยมชมอย่างแท้จริง 

ตลาดน้ำดำเนินสะดวก

หากคุณกำลังมองหาประสบการณ์ตลาดที่น่าสนใจ คุณควรจัดทัวร์ตลาดน้ำดำเนินสะดวกอย่างแน่นอน! 

ทัวร์ตลาดที่น่าตื่นตาตื่นใจนี้ให้คุณซื้อของใหม่และน่าสนใจ ลิ้มรสอาหารที่สดใหม่และอร่อยที่สุด และสัมผัสประสบการณ์แบบไทยแท้ด้วยการโต้ตอบกับคนในท้องถิ่นและเจ้าของร้าน 

สวนลุมพินี

เพลิดเพลินกับความแตกต่างของตึกสูงระฟ้าสีเทากับโอเอซิสสีเขียวอันเงียบสงบในสวนลุมพินี

หากทุกคนในกลุ่มเหนื่อยจากการช้อปปิ้งและเรียนรู้ประวัติศาสตร์ของประเทศไทยมากขึ้น ให้พักผ่อนและออกไปเที่ยวในพื้นที่สนามหญ้าหลายแห่ง ร่มเงาของเจดีย์จีนหรือแม้แต่นั่งเรือเล็กในทะเลสาบ

กรุงเทพเป็นเมืองที่ยึดมั่นและภักดีต่ออดีตอย่างแน่นอน ในขณะเดียวกันก็ตื่นเต้นกับสิ่งที่จะเกิดขึ้นในอนาคต 

ด้วยการผสมผสานของความเก่าและความใหม่เข้าด้วยกัน กรุงเทพฯ ได้สอนเราว่าทุกส่วนของชีวิตเมื่อนำมารวมกันจะสร้างพรมที่สวยงามที่แสดงให้โลกเห็นว่าเราเป็นใครและเคยไปที่ไหนมา หากคุณสนใจที่จะทราบข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับสถานที่ที่เราแนะนำ โปรดเยี่ยมชมบล็อกของเราที่ De Talak Hostel หรือพูดคุยกับไกด์นำเที่ยวของเรา 

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *