De Talak Hostel: วิธีใส่ใจมารยาทในหอพักของคุณ

หอพักหอพักช่วยให้นักเดินทางที่ฉลาดสามารถประหยัดค่าที่พักได้ นักท่องเที่ยวชอบจองหอพักที่ได้รับความนิยมแต่ราคาไม่แพง เพื่อที่จะได้มีเงินใช้จ่ายมากขึ้นในการซื้ออาหาร เยี่ยมชมแหล่งวัฒนธรรมท้องถิ่น และสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติ

แต่นอกจากเงินออมแล้ว ความท้าทายในการรับมือกับคนแปลกหน้าที่อยู่ในห้องเดียวกัน เดอ ตาลัก โฮสเทล ได้รวบรวมการเตือนความจำสำหรับแขกผู้เข้าพักให้ได้รับประสบการณ์หอพักที่น่ารื่นรมย์

ทักทาย

มันไม่ใช่ภาระผูกพัน แต่การทักทายจะช่วยให้อากาศสดใสขึ้นด้วยการเป็นมิตรกับเจ้าของหอพักคนอื่นๆ ทักทายพวกเขาเมื่อพวกเขาเข้ามาหรือเมื่อคุณพบพวกเขาในโถงทางเดินหรือห้องส่วนกลาง พูดคุยเล็กน้อยและพูดคุยกับพวกเขาเกี่ยวกับการผจญภัยของพวกเขาหากพวกเขายินดีที่จะแบ่งปัน ใครจะไปรู้ คุณอาจจะหยิบแนวคิดหนึ่งหรือสองข้อเกี่ยวกับที่ที่จะใช้เวลาของคุณในวันถัดไป

เป็นระเบียบเรียบร้อย

โฮสเทลไม่รับผิดชอบต่อความปลอดภัยและความปลอดภัยของทรัพย์สินของผู้เข้าพัก เว้นแต่จะมีการมอบของมีค่าเพื่อการเก็บรักษาอย่างปลอดภัย ผู้เข้าพักต้องรับผิดชอบเก็บของส่วนตัวไว้ในที่เก็บที่ได้รับมอบหมาย 

จงสะอาดและเป็นระเบียบอยู่เสมอ โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าคุณลุกจากเตียงเกือบทั้งวัน รักษาความปลอดภัยแกดเจ็ตและเอกสารสำคัญและล็อกไว้ในที่เก็บข้อมูลของคุณเสมอ แม้ในขณะที่คุณอยู่ในห้อง

เคารพพื้นที่ของพวกเขา

อย่านั่งบนเตียงของแขกคนอื่นหรือนอนลงแม้ว่าพวกเขาจะบอกว่าไม่เป็นไร เตียงของโฮสเทลมีความสะดวกสบายเท่าที่ควรแต่ไม่สามารถเปลี่ยนได้บ่อยเท่าในโรงแรม ดังนั้นจึงเป็นแนวปฏิบัติที่ดีที่จะพูดคุยกับพวกเขาจากที่ที่คุณอยู่และไม่เข้าไปในพื้นที่ของพวกเขา บางครั้งการยืนหยัดอยู่รอบๆ ก็ทำให้คนอื่นลำบากใจที่จะเดินผ่านไปด้านข้างหรือในที่ที่พวกเขาต้องไป คำนึงถึงแขกคนอื่นๆ ที่ต้องการใช้พื้นที่ว่างในห้อง

ห้องนี้มีไว้สำหรับพักผ่อนและนอนหลับ

แขกบางคนสามารถสนทนาอย่างมีชีวิตชีวาและเสียงหัวเราะและหยอกล้อที่ดังสามารถส่งไปยังห้องถัดไปได้ หากคุณเห็นแขกคนอื่นๆ พยายามจะนอนหลับหลังจากวันที่ยาวนานหรือพักผ่อนก่อนการเดินทาง ให้ริเริ่มเพื่อเตือนแขกคนอื่นๆ เกี่ยวกับการไม่พักผ่อน หรือขอให้พวกเขาสนทนาต่อในห้องส่วนกลาง

เช่นเดียวกับการเปิดไฟกลางดึกเมื่อทุกคนอยู่บนเตียงแล้ว ใช้ไฟฉายหรือไฟโทรศัพท์ของคุณเองเพื่อหาทางไปรอบๆ ห้อง ตรวจสอบให้แน่ใจว่าได้เงียบและระมัดระวังเพื่อไม่ให้สิ่งของต่างๆ พังหรือส่งเสียงดังที่จะปลุกทุกคนให้ตื่น

ต้องใช้ความร่วมมือของทุกคนในการทำให้โฮสเทลแห่งนี้เป็นสถานที่ที่มีความสุข และนั่นคือเหตุผลว่าทำไมจึงมีการเตือนความจำเพื่อช่วยให้แขกเพลิดเพลินกับการเข้าพัก

 

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *