นอกเหนือจากหาดทรายและน้ำทะเลใสแล้วประเทศไทยยังเป็นแหล่งหลอมรวมวัฒนธรรม กรุงเทพมหานครเมืองหลวงเต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวมากมายที่คุ้มค่ากับเงินที่เสียไป หากคุณกำลังวางแผนที่จะไปเยี่ยมชมเมืองที่มีชีวิตชีวาแห่งนี้คุณต้องเผื่อเวลาไว้บ้างเพื่อที่จะก้าวเข้าไปในวัดที่มีชื่อเสียงที่สุดของพวกเขา 

พวกเขาน่าทึ่งและเต็มไปด้วยประวัติศาสตร์มากมาย ในความเป็นจริงบริเวณนั้นศักดิ์สิทธิ์มากจนผู้มาเยือนต้องปฏิบัติตามกฎระเบียบเมื่อมาถึง การเลือกวัดที่จะเยี่ยมชมอาจเป็นเรื่องยาก แต่พวกเราที่ De Talak Hostel ได้ทำลายวัดที่มีชื่อเสียงที่สุดในเมืองทั้งหมด 

โปรดทราบแนวทางเหล่านี้ก่อนเยี่ยมชมวัดใด ๆ ในกรุงเทพฯ:

  • ถอดรองเท้าของคุณก่อนเข้าวัดใด ๆ 
  • นำผ้าคลุมไหล่หรือสวมเสื้อผ้าที่คลุมเข่าและไหล่ ควรแต่งกายให้สุภาพเรียบร้อยเมื่อไปเยี่ยมชมสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ 
  • สังเกตความเงียบและเคารพคนรอบข้างที่กำลังสวดมนต์หรือนมัสการ 
  • ห้ามรับประทานอาหารหรือดื่มภายในวัด 
  • ห้ามถ่ายรูปกับรูปปั้นเว้นแต่จะระบุไว้เป็นอย่างอื่น แม้ว่าโดยทั่วไปจะยอมรับการถ่ายภาพได้ แต่อย่าใช้กล้องมากเกินไปหรือถามไกด์ท้องถิ่นว่าโอเคไหม 

 

เมื่อคุณได้ปฏิบัติตามกฎแล้วต่อไปนี้เป็นวัดที่มีชื่อเสียงที่สุดที่ควรค่าแก่การเยี่ยมชม:

วัดพระแก้ว

วัดอันสง่างามแห่งนี้ตั้งอยู่ในบริเวณพระบรมมหาราชวังดังนั้นคุณจึงสามารถคาดหวังอะไรได้น้อยไปกว่าราชวงศ์ที่นี่ ทำให้รู้สึกว่าวัดนี้เป็นวัดที่มีผู้เยี่ยมชมมากที่สุดในกรุงเทพฯเป็นที่ตั้งของพระแก้วมรกตซึ่งเป็นรูปปั้นที่ทำจากหยกซึ่งเป็นที่รู้จักกันว่าเป็นผู้พิทักษ์ประเทศไทย 

 

แม้จะมีความสำคัญอย่างยิ่งต่อคนไทย แต่นักท่องเที่ยวก็มักจะแห่กันมาที่วัดเพื่อถ่ายรูป อย่าลืมปฏิบัติตามกฎเมื่อก้าวเท้าเข้าไปข้างใน นอกจากนี้ยังเป็นที่ทราบกันดีว่ามีการแต่งกายที่เข้มงวด 

วัดโพธิ์วัด

ทองอีกแห่งหนึ่งของกรุงเทพฯคือวัดโพธิ์ซึ่งเป็นที่ตั้งของพระพุทธรูปองค์ใหญ่ของสิทธารถะกัตตามะในตำแหน่งที่ประทับสุดท้ายบนโลก รูปปั้นจำนวนมากรอบโครงสร้างหลักถูกเพิ่มเข้ามาหลายปีหลังจากการก่อตั้งวัด 

วัดนี้ยังเป็นที่รู้จักในฐานะศูนย์กลางหลักในการเรียนนวดแผนไทยและการดูแลสุขภาพ! 

วัดอรุณ

หากคุณชอบวิวที่โรแมนติกแล้ววัดอรุณอาจเป็นวัดที่สมบูรณ์แบบสำหรับคุณที่จะเยี่ยมชม จากระยะไกลคุณจะพบกับ Temple of Dawn ซึ่งตั้งอยู่อย่างเหมาะเจาะกับท้องฟ้าสีส้มอมชมพูริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา ทัศนียภาพอันงดงามจากระยะไกลเป็นสัญลักษณ์ที่รัฐบาลออกเหรียญพร้อมกับการออกแบบของวัด 

อยู่ระหว่างการบูรณะเป็นเวลาหลายปี แต่ในไม่ช้าวัดอรุณจะเปล่งประกายสีทองในเวลาไม่นาน หากคุณพบว่าตัวเองอยู่ในกรุงเทพฯอย่าพลาดชมฉากหลังที่งดงามนี้!

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *