ท่องเที่ยวรอบเมืองกรุงเทพ

ในทศวรรษที่ผ่านมา เมืองอันเป็นที่ชื่นชอบ กรุงเทพ เมืองหลวงของประเทศไทย กำลังพัฒนาทางเศรษฐกิจเพื่อเพิ่มชื่อเสียงและสถานะในระดับนานาชาติ เมื่อปีที่แล้วเมืองแห่งอาหารข้างทางที่ดีที่สุดในโลกได้พานักท่องเที่ยวจากนานาชาติกว่า 22.78 ล้านคนข้อมูลจาก Global Destination Cities Index นี่เป็นความสำเร็จที่น่าเหลือเชื่อเมื่อพิจารณาถึงฉายาที่ว่าสยามเมืองยิ้มที่อยู่ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ภูมิภาคที่กำลังเติบโตทางเศรษฐกิจและมีสถานที่ท่องเที่ยวชั้นนำ 

สภาพอากาศและภูมิอากาศ 

ประเทศไทยมีสภาพอากาศและภูมิอากาศที่ดี เหมาะสำหรับการพักผ่อน ในกรุงเทพ ภูมิอากาศเป็นแบบร้อนชื้น ขณะที่สภาพอากาศจะมีฝนตั้งแต่เดือนกรกฎาคม ถึงเดือน ตุลาคม หรือ หน้าแล้งตั้งแต่เดือน พฤศจิกายน จนถึง มิถุนายน อย่างไรก็ตาม ตั้งแต่เดือนมีนาคมถึงเดือนพฤษภาคม อากาศจะร้อนมาก ด้วยอุณหภูมิที่สูงขึ้นบางครั้งถึง 40 องศา 

อาหารและวัฒนธรรม 

ประเทศไทยมีวัฒนธรรมที่ฝั่งรากลึกในประเพณีและมีความผูกพันอย่างลึกซึ่งกับพุทธศาสนา ความผูกพันระหว่างวัฒนธรรม และศาสนาคือไฮไลท์ของสถาปัตยกรรมเมือง พร้อมด้วยวัดที่อยู่รอบ เมืองแห่งเทพยาดา”  

สถาปัตยกรรมที่ได้รับความนิยมในกรุงเทพ เช่น :

  1.  พระราชวัง
  1.  วัดโพธิ์ 
  2. วัดไตรมิตร วัดหลวงพ่อทองคำ 
  3. พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติและวังหน้า
  4. ตลาดนัดจตุจักร 
  5. ถนนข้าวสาร 
  6. ตลาดนำดำเนินสะดวก 

นอกจากสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมเหล่านี้ กรุงเทพยังเป็นที่ตั้งของตลาดนัดทั้งกลางวันและกลางคืนขนาดใหญ่ ที่มีสินค้ามากมายมาวางขาย สิ่งที่พบได้อย่างเช่น เสื้อผ้า และสิ่งทอ ของที่ระลึก เครื่องประดับ อัญมณี พระพุทธรูป งานศิลปะ ขี้ผึ้งและอื่น อีกมาก 

 

ผลไม้สดและผลิตภัณฑ์ท้องถิ่นอื่น ยังมีให้เลือกสรรมากมายทั่วเมือง โดยเฉพาะในตลาดนัด แผงลอยที่ขายอาหารข้างทางให้บริการอาหารแบบไทยยังพบได้ทั่วไป ถูกและอร่อยสดใหม่ มาสัมผัสกับชีวิตชีวาและวัฒนธรรมของประเทศนี้กัน 

แหล่งที่พักและการเดินทาง 

กรุงเทพมีการขนส่งรถไฟฟ้าสาธารณะหลัก อยู่สองทาง คือ รถไฟฟ้า BTS และรถไฟฟ้าใต้ดิน MRT ระบบรถไฟฟ้าเหล่านี้มีประสิทธิภาพ ทันสมัย และราคาไม่แพง แต่ใช้งานได้ในสถานที่ที่จำกัดเท่านั้น เพราะแบบนี้ ถึงต้องใช้การขนส่งสาธารณะอื่น เพื่อเสริมกับระบบรถไฟ เช่น แท็กซี่ บริการรถจ้าง และตุ๊กตุ๊กที่มีความคล่องตัวในราคาสุดคุ้ม 

เมืองใหญ่มีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมายและแน่นอน กรุงเทพก็ไม่มีข้อยกเว้นในเรื่องนี้ แต่ในการหาที่พักที่ดีที่สุด มีเพียงโฮสเทลเท่านั้นที่มีความประนีประนอมระหว่างโรงแรมราคาแพงและ Airbnbs ที่ไม่สามารถเข้าถึงได้ 

ตัวเลือกที่ดีที่สุดของคุณคือ เดอทาลัค โฮสเทล เราให้บริการในแบบที่สะดวกสบายและปลอดภัยไม่โทรม เดอ ทาลัค โฮสเทล ให้บริการห้องพักและที่พักหลากหลายรูปแบบทั้งในราคามิตรภาพและเข้าถึงได้ง่าย นอกจากนั้น ใช้เวลาเดินจากสถานี MRY ของกรุงเทพแค่ 5 นาที ไม่ว่าคุณจะแบกเป้มาเที่ยวคนเดียวหรือมากับคนอื่น เช่น ครอบครัว และเพื่อน โฮสเทลที่แสนสะดวกสบายของเราให้บริการในระดับเดียวกันด้วยความอบอุ่นแก่ทุกคนที่เดินผ่านประตูเข้ามาพัก 

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *