Blog

อาหารริมทางที่ดีที่สุดในกรุงเทพฯสำหรับงานเลี้ยงราคาประหยัด

อาหารริมทางที่ดีที่สุดในกรุงเทพฯสำหรับงานเลี้ยงราคาประหยัด ในสถานที่ส่วนใหญ่ทั่วโลกอาหารข้างทางมักไม่ดีและมักถูกมองว่าเป็นความผิด ในกรุงเทพฯเป็นธุรกิจที่เฟื่องฟูและเป็นส่วนหนึ่งของวัฒนธรรมท้องถิ่น หากคุณมาประเทศไทยและตั้งรกรากที่ De Talak Hostel แทนที่จะเป็นโรงแรมแสดงว่าคุณอาจประหยัดงบประมาณได้ คุณไม่ต้องกังวลเรื่องอาหารเพราะถนนในกรุงเทพฯเต็มไปด้วยอาหารอร่อยและราคาไม่แพง! นี่คือบางสิ่งที่คุณสามารถคาดหวังได้จากแผงลอยที่ดูเหมือนสุ่ม:   ไก่ทอด (฿ 35 – ฿ 100)   ไก่ทอดเป็นที่รู้จักกันทั่วโลกในชื่อ “ไก่ทอด” นี่อาจเป็นอาหารที่มีตลาดใหญ่ที่สุดทั่วโลกดังนั้นจึงไม่น่าแปลกใจที่จะถูกเสิร์ฟเป็นอาหารข้างทาง ผู้ขายแต่ละรายมีสูตรสำหรับไก่ทอดดังนั้นอย่าลืมลองให้มากที่สุดเท่าที่คุณต้องการ!   ทอดมันปลากราย (฿ 20 – ฿ 400)   “ทอดมันปลากราย” หรือ “ทอดมันปลา” ของไทยเปรียบเสมือนเค้กที่ทำจากเนื้อปลา อย่างไรก็ตามแทนที่จะใช้แป้งหรือไข่เพื่อจับเนื้อให้เข้ากันชาวบ้านจะใช้ข้าวเหนียวไทย การตัดสินใจนี้ช่วยให้มั่นใจได้ว่าเค้กปลาจะคงรสชาติจากปลาและเครื่องเทศ แป้งจะทำให้ความรู้สึกเหล่านี้ลดลงในขณะที่ไข่จะเปลี่ยนรสชาติ   ไข่นกกระทาทอด (฿ 10 – ฿ 30 ต่อจาน)   ทุกคนกินไข่ไก่เป็นอาหารเช้าและกลางวัน แต่คนไทยก็เสิร์ฟไข่นกกระทาด้วย! ทำเร็วและพกพาง่ายเหมาะสำหรับใส่ข้าวหรือขนมปัง แน่นอนว่าไม่ขายต่อชิ้น! ไข่นกกระทาขายต่อจาน ไข่เหล่านี้มักจะชอบมากกว่าไข่ไก่เพราะมีโปรตีนสูงและมีไข่แดงให้ทาน หมูปิง (฿ 4 …

อาหารริมทางที่ดีที่สุดในกรุงเทพฯสำหรับงานเลี้ยงราคาประหยัด Read More »

ชายหาดยอดนิยมในประเทศไทยที่คุณควรไปเยี่ยมชม

ชายหาดยอดนิยมในประเทศไทยที่คุณควรไปเยี่ยมชม คงปฏิเสธไม่ได้ว่าในประเทศไทยมีชายหาดที่สวยงามอยู่เป็นจำนวนมาก นี่เป็นสาเหตุที่ทำให้มีนักท่องเที่ยวเป็นจำนวนมากในช่วงฤดูร้อน ในระหว่างการเยี่ยมชมอย่าลืมสวมชุดว่ายน้ำที่น่ารักที่สุดและทาครีมกันแดดเพื่อเพิ่มการป้องกันรังสียูวี นอกเหนือจากการจองของคุณที่ De Talak Hostel แล้วนี่คือชายหาดที่สวยงามบางส่วนที่คุณควรเยี่ยมชม: หาดไร่เลย์ หรือที่เรียกว่า Rai Leh เป็นคาบสมุทรขนาดเล็กที่ตั้งอยู่ระหว่างเมืองอ่าวนางและจังหวัดกระบี่ นอกเหนือจากหาดทรายสีขาวแล้วสาเหตุที่เป็นจุดท่องเที่ยวที่ร้อนแรงที่สุดแห่งหนึ่งเนื่องจากหน้าผาหินปูนสูงเหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการปีนผา นอกจากนี้ยังมีที่พักมากมายในบริเวณใกล้เคียงในราคาประหยัด สิ่งที่คุณต้องทำคือเลือก! หาดในหาน เป็นหนึ่งในชายหาดยอดนิยมในภูเก็ต ที่นี่ยังขึ้นชื่อเรื่องน้ำทะเลใสหาดทรายขาวและเกลียวคลื่น สิ่งที่ดีที่สุดคือคุณจะใช้เวลาไม่นานในการเข้าถึงร้านอาหารที่ดีที่สุด หากคุณกำลังวางแผนที่จะไปเยี่ยมชมในช่วงฤดูท่องเที่ยวโปรดจองการจองล่วงหน้า! หาดริ้น หากคุณกำลังวางแผนที่จะสำรวจเกาะเล็ก ๆ ของเกาะพะงันคุณไม่ควรพลาดหาดริ้นอันน่าทึ่ง! มีหาดทรายสีขาวทอดยาวและน้ำทะเลสีฟ้าล้อมรอบด้วยหน้าผาและต้นมะพร้าว ขอแนะนำสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการเล่นวอลเลย์บอลชายหาดเจ็ตสกีและพายเรือคายัค คุณไม่จำเป็นต้องนำงบประมาณจำนวนมากไปเพราะยังมีร้านอาหารราคาไม่แพงมากมายในบริเวณใกล้เคียง หาดถ้ำพระนาง เป็นชายหาดที่ตั้งอยู่ในจังหวัดกระบี่ที่ล้อมรอบด้วยหน้าผาและหาดทรายขาว ชายหาดแห่งนี้ยังเป็นจุดที่ดีที่สุดสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการปีนผา หาดถ้ำพระนางยังเป็นที่นิยมเพราะคุณสามารถสำรวจภายในถ้ำได้! ขอแนะนำให้มาเที่ยวในช่วงเดือนพฤศจิกายนถึงเมษายน อ่าวมาหยา ชายหาดแห่งนี้ถือได้ว่าเป็นเกาะที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งของโลก นอกจากนี้ยังล้อมรอบด้วยเสาหินหินปูนขนาดใหญ่ May Bay ก็ได้รับความนิยมเนื่องจากภาพยนตร์เรื่อง The Beach ของ Leonardo DiCaprio เนื่องจากมีการระบุว่าเป็นแนวปะการังขนาดใหญ่จึงมีปลาเขตร้อนจำนวนมากว่ายน้ำร่วมกับคุณ สิ่งที่ดีที่สุดคือคุณสามารถเช่าอุปกรณ์ดำน้ำตื้นเพื่อชมแนวปะการังและสิ่งมีชีวิตในทะเลได้ หาดพัทยา เป็นชายหาดที่ตั้งอยู่ในชายฝั่งอ่าวของประเทศ คุณจะจำชายหาดแห่งนี้ได้ทันทีเนื่องจากวัดบนเนินเขาที่ตั้งอยู่เหนือพื้นทราย นอกเหนือจากการเพลิดเพลินไปกับน้ำที่เย็นและเย็นของหาดพัทยาแล้วยังมีร้านอาหารและแหล่งช้อปปิ้งมากมายที่คุณสามารถเยี่ยมชมได้ หากคุณสนใจสิ่งมีชีวิตในทะเลที่นี่ยังมีหมู่บ้านชาวประมงที่คุณสามารถพูดคุยกับชาวบ้านและเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับปลา

Bangkok

ท่องเที่ยวรอบเมืองกรุงเทพ ในทศวรรษที่ผ่านมา เมืองอันเป็นที่ชื่นชอบ กรุงเทพ เมืองหลวงของประเทศไทย กำลังพัฒนาทางเศรษฐกิจเพื่อเพิ่มชื่อเสียงและสถานะในระดับนานาชาติ เมื่อปีที่แล้ว “เมืองแห่งอาหารข้างทางที่ดีที่สุดในโลก” ได้พานักท่องเที่ยวจากนานาชาติกว่า 22.78 ล้านคนข้อมูลจาก Global Destination Cities Index นี่เป็นความสำเร็จที่น่าเหลือเชื่อเมื่อพิจารณาถึงฉายาที่ว่า “สยามเมืองยิ้ม” ที่อยู่ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ภูมิภาคที่กำลังเติบโตทางเศรษฐกิจและมีสถานที่ท่องเที่ยวชั้นนำ  สภาพอากาศและภูมิอากาศ  ประเทศไทยมีสภาพอากาศและภูมิอากาศที่ดี เหมาะสำหรับการพักผ่อน ในกรุงเทพ ภูมิอากาศเป็นแบบร้อนชื้น ขณะที่สภาพอากาศจะมีฝนตั้งแต่เดือนกรกฎาคม ถึงเดือน ตุลาคม หรือ หน้าแล้งตั้งแต่เดือน พฤศจิกายน จนถึง มิถุนายน อย่างไรก็ตาม ตั้งแต่เดือนมีนาคมถึงเดือนพฤษภาคม อากาศจะร้อนมาก ด้วยอุณหภูมิที่สูงขึ้นบางครั้งถึง 40 องศา  อาหารและวัฒนธรรม  ประเทศไทยมีวัฒนธรรมที่ฝั่งรากลึกในประเพณีและมีความผูกพันอย่างลึกซึ่งกับพุทธศาสนา ความผูกพันระหว่างวัฒนธรรม และศาสนาคือไฮไลท์ของสถาปัตยกรรมเมือง พร้อมด้วยวัดที่อยู่รอบ ๆ “เมืองแห่งเทพยาดา”   สถาปัตยกรรมที่ได้รับความนิยมในกรุงเทพ เช่น :  พระราชวัง  วัดโพธิ์  วัดไตรมิตร วัดหลวงพ่อทองคำ  พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติและวังหน้า ตลาดนัดจตุจักร  ถนนข้าวสาร  …

Bangkok Read More »